Hiện nay, tại hầu hết các sự kiện thường sẽ có 1 đội ngũ nhân viên bảo vệ tham gia vào công tác bảo vệ. Điều này giúp đảm bảo vấn đề về an ninh, trật tự trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Đội ngũ nhân viên bảo vệ này được cung cấp bởi 1 công ty bảo vệ chuyên nghiệp. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý vị toàn bộ thông tin về quy trình thực hiện nhiệm vụ của bảo vệ sự kiện làm những gì? Nào cùng tìm hiểu nhé!

 

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ sự kiện


 

Sự kiện là nơi diễn ra các hoạt động tập trung đông người, đồng thời nơi đây có các nhân vật tầm cỡ hay những người nổi tiếng tham dự. Do đó, nhiều đối tượng có ý đồ xấu sẽ nhân cơ hội để trà trộn và thực hiện các ý đồ xấu. Để ngăn chặn và kiểm soát những sự việc không mong muốn xảy ra trong các sự kiện thì nhân viên bảo vệ sự kiện có nhiệm vụ rất quan trọng.

 

Bước 1: Lập kế hoạch chi tiết

 

Bước lên kế hoạch được đánh giá là phần quan trọng nhất. Nếu có kế hoạch chi tiết, đúng đắn, đơn vị sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.

 

Trước tiên, dịch vụ bảo vệ sự kiện sẽ có buổi làm việc, trao đổi với đơn vị tổ chức sự kiện. Qua đó thu thập và nắm bắt được những thông tin của sự kiện cũng như yêu cầu của công việc. Tiếp theo là tiến hành khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện để thiết kế sơ đồ tổng thể cho toàn bộ khu vực. Cuối cùng là xác định các vị trí quan trọng như: hội trường, lối đi, lối thoát hiểm, hệ thống PCCC, camera,…

 

 

Từ những thông tin đã thu thập được, công ty bảo vệ tiến hành đánh giá an ninh của sự kiện. Sau đó đưa ra các phương án xử lý nếu có rủi ro. Kế hoạch bảo vệ sự kiện cần đảm bảo các tiêu chí:

 

– Bảo vệ trật tự, an toàn về người và tài sản tại sự kiện.

 

– Thực hiện tốt các biện pháp xử lý sự cố phát sinh.

 

– Đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc giữa các nhân viên bảo vệ với nhau, giữa nhân viên bảo vệ với bộ phận quản lý.

 

– Hạn chế rủi ro, thiệt hại khi thực hiện nhiệm vụ.

 

Bước 2: Triển khai kế hoạch bảo vệ

 

Tiến hành triển khai lực lượng theo đúng kế hoạch đã thống nhất. Đảm bảo lực lượng bảo vệ sự kiện luôn thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao.

 

 

Bước 3: Lập báo cáo về hoạt động bảo vệ

 

Sau khi kết thúc sự kiện, cán bộ quản lý dịch vụ bảo vệ sự kiện sẽ lập báo cáo cho đơn vị tổ chức sự kiện. Đặc biệt là những vấn đề phát sinh và hướng giải quyết trong suốt quá trình sự kiện diễn ra.

 

Để đảm bảo sự kiện được diễn ra thuận lợi, tốt đẹp, ngoài kịch bản sự kiện hấp dẫn thì vấn đề an ninh cũng cần được coi trọng. Điều này còn giúp người tham gia đánh giá cao về sự kiện, đơn vị tổ chức.