Trong quá trình làm việc mỗi nhân viên bảo vệ đều được trang bị các dụng cụ bảo vệ nhằm mục đích xử lý tốt mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Đó những dụng cụ bảo vệ nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

Nhân viên bảo vệ được trang bị những gì?


 

Các công ty bảo vệ lớn, uy tín, chuyên nghiệp sẽ cung cấp, hướng dẫn, đảm bảo nhân viên bảo vệ sử dụng thành thạo các vật dụng hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho mình và hiệu quả cao trong công việc.

 

Đồng phục bảo vệ

 

Thể hiện sự trang nghiêm, tác phong chuyên nghiệp của nhân viên bảo vệ. Đồng phục bảo vệ thường bao gồm: quần áo, nón, cà vạt, giày. Bảo vệ có đồng phục thoải mái, nghiêm chỉnh sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi tiếp xúc và bảo vệ cảm thấy tự tin khi làm nhiệm vụ.

 

 

Bộ đàm

 

Được coi như một vật dụng cơ bản và cần thiết nhất của một nhân viên bảo vệ. Với đặc thù phải di chuyển và tuần tra quanh khu vực bảo vệ liên tục. Bộ đàm là công cụ hữu dụng trong liên lạc kết nối công việc hay gọi viện trợ trong các tình huống xấu. Bộ đàm đảm bảo các nhân viên bảo vệ có thể dễ dàng nắm bắt kịp thời thông tin các tình huống cũng như cách xử lý chính xác. Để một chiếc bộ đàm hoạt động trơn chu, người bảo vệ cần sạc pin đấy đủ và kiểm tra tình trạng của bộ đàm mỗi khi nhận ca trực hay tuần tra để chắc chắn rằng bộ đàm sẽ hoạt động bình thường khi cần sử dụng.

 

Dùi cui điện

 

Dùi cui điện là công cụ hỗ trợ quan trọng giúp nâng cao khả năng khống chế kẻ xấu, trong trường hợp tuần tra vào ban đêm khi đối mặt trực tiếp với đối tượng gây nguy hiểm bảo vệ được phép sử dụng dùi cui điện để đảm bảo an toàn không gây ảnh hưởng đến mục tiêu bảo vệ. Dùi cui điện có tính sát thương cao gây nguy hiểm đến tính mạng nên trước khi sử dụng bảo vệ phải được hướng dẫn kỹ lưỡng, không được lạm dụng vào mục đích cá nhân.

 

 

Súng điện

 

Súng điện là công cụ an ninh hỗ trợ đắc lực, hiệu quả với khả năng phát một luồng điện mạnh khiến cho đối tượng bị tê liệt giúp nhân viên bảo vệ dễ dàng khống chế, hạn chế những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Vì thế pháp luật quy định người sử dụng phải có giấy phép được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

 

Hệ thống thiết bị tuần tra quản lý

 

Hệ thống thiết bị an ninh cho phép quản lý một công ty giám sát các hoạt động của nhân viên bảo vệ để đảm bảo rằng các bảo vệ làm nhiệm tuần tra theo các tuyến đường tuần tra sắp xếp trước. Nếu không có một hệ thống giám sát bảo vệ như vậy, không có cách nào để xác định xem các bảo vệ đang thực sự làm vòng của họ tuần tra theo lịch trình thời gian.