Với tình hình an ninh xã hội hiện nay ngày càng bất ổn, các đối tượng xấu ngày càng manh động, việc thuê các nhân viên an ninh cá nhân dịp càng được quan tâm nhất là những người nổi tiếng, có địa vị trong xã hội được nhiều người biết đến. Đây cũng chính là lý do dịch vụ bảo vệ yếu nhân ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Yếu nhân là cách nói mà những người bảo vệ thường dùng, có thể hiểu đơn giản và dễ dàng là những nhân vật VIP (very important person) những người này thường là những người nổi tiếng hoặc những nhà hoạt động xã hội, quan chức cấp cao hay có thể nói chung là những người có vị thế và tiếng nói trong xã hội, thông thường độ nổi tiếng càng cao thì năng lực bị rất không an toàn càng lớn.

Bởi đơn giản, những tên tội phạm thường nhắm vào những đối tượng người này vì họ thường ít cảnh giác chỗ đám đông và có tiềm lực kinh tế để chúng khống chế. Dịch vụ nhân viên bảo vệ yếu nhân không còn quá xa lạ với các nước cải cách và phát triển nhưng với VN thì nhiều người còn chưa hiểu rõ về phương thức hoạt động và nhiệm vụ của các người bảo vệ yếu nhân như thế nào.

Yêu cầu khi bảo vệ yếu nhân

Việc đầu tiên khi bảo vệ yếu nhân chính là an toàn là hàng đầu. Luôn phải đề cao cảnh giác, đặt yếu tố an toàn tính mạng, tài sản, sức khỏe, danh dự… những yếu nhân là kim chỉ nam chính do nó có khả năng sẽ bị trực tiếp tới một lớp người hoặc thậm chí là cả một xã hội.

Hiểu và nắm chắc thói quen của các yếu nhân: Điều này nghe có vẻ như không đúng lắm với một bảo vệ yếu nhân nhưng trên thực tế đó là một điều vô cùng quan trọng bởi bạn phải hiểu được thân chủ của mình muốn gì, cần gì thì bạn mới có thể nhân viên an ninh tốt nhất có thể được nhất là khi họ có tiếp xúc với công chúng hay những nơi đông người.

Nhân viên an ninh yếu nhân cũng có trách nhiệm tìm hiểu và nắm vững thói quen sinh hoạt từng ngày của các yếu nhân để có phương án nhân viên an ninh hợp lý.

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với yếu nhân cần được nhân viên bảo vệ. Khi hiểu, giao tiếp và trao đổi với các yếu nhân thì việc bảo vệ yếu nhân của bạn sẽ đơn giản, và dễ thở hơn không ít nếu đôi bên cùng hợp tác và ký kết vui vẻ.

Luôn nắm vững lịch trình của yếu nhân để có phương án phòng bị và bảo đảm khi cần thiết tránh tình trạng lạc đường mất phương hướng…

Trong môi trường làm việc luôn phải thân thiện, cởi mở và hòa đồng với không chỉ yếu nhân mà còn với các nhân viên hay cộng sự khác để đảm bảo an toàn có sự kết hợp hài hòa và vui vẻ khi cần thiết.

 Dịch vụ bảo vệ yếu nhân là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng và đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, nên hiện nay ở nước ta chỉ có một vài công ty bảo vệ có đủ năng lực chuyên môn, kỹ năng để cung cấp dịch vụ này trong đó có công ty nhân viên an ninh.

Với sứ mệnh mang cảm giác yên tâm tới khách hàng, công ty nhân viên an ninh luôn đưa ra các cam đoan với khách hàng trong mọi trường hợp như luôn cam đoan đem lại sự tin cậy, an tâm cho khách hàng hàng, cởi mở hòa đồng trong phong thái làm việc tương tự như đem đến dịch vụ cực tốt cho tất cả các khách hàng.