Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đã kéo theo rất nhiều những vấn đề tiêu cực của xã hội, trong đó phải kể đến tình trạng gây rối, mất trật tự, trộm cắp, cướp giật,… Chính vì vậy, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đã ra đời nhằm mang đến giải pháp an ninh tối ưu cho khách hàng. Các loại hình bảo vệ cũng ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng An Ninh Toàn Cầu tìm hiểu về những loại hình bảo vệ phổ biến hiện nay nhé.

Những loại hình dịch vụ bảo vệ phổ biến hiện nay


Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thì vấn đề trị an xã hội cũng xảy ra nhiều vấn đề theo chiều hướng tiêu cực. Chính vì vậy mà sự hình thành và phát triển của dịch vụ bảo vệ đối với doanh nghiệp, cá nhân là thật sự cần thiết. Vậy nên các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cũng có sự đa dạng đối với loại hình để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Dù có nhiều hình thức, dịch vụ nhưng mỗi công ty dịch vụ bảo vệ vẫn dựa vào cái cơ bản nhất để xây dựng sản phẩm.

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định

Bảo vệ mục tiêu cố định là như thế nào chắc hẳn đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Mục tiêu cố định ở đây là những công ty, văn phòng, cơ quan, nhà máy, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,… Đây đều là những nơi có quy mô xây dựng khá lớn, tập trung đông người và thường đặt tại những cung đường sầm uất.

Một đặc điểm quan trọng khác, đây đều là những nơi có trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại cùng rất nhiều tài sản có giá trị khác. An ninh ở những khu vực này thường khá lỏng lẻo do đó là một cơ hội lớn cho kẻ xấu hoành hành và gây ra những thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng cho doanh nghiệp. Hình ảnh của một doanh nghiệp bị đánh mất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và việc kinh doanh sau này. Chính vì những cái hại rõ ràng trước mắt, dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định đã ra đời nhằm mang đến cho các doanh nghiệp giải pháp an toàn nhất.

Dịch vụ bảo vệ sự kiện

Hằng năm, mỗi doanh nghiệp tổ chức không biết bao nhiêu sự kiện như khai trương, tri ân khách hàng, kỷ niệm cuối năm, ca nhạc, nghệ thuật,… Ở mỗi chương trình đó có sự xuất hiện của hàng trăm, hàng nghìn khán giả và rất nhiều những nhân vật nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên,… Việc kiểm soát an ninh và trật tự khu vực vô cùng khó khăn nếu như không có sự hỗ trợ của những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Nếu chỉ cần xảy ra một rắc rối nho nhỏ nào thôi cũng đã có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của toàn bộ chương trình, sự kiện. Và hơn thế, chúng gây ra cho các doanh nghiệp mối thiệt hại lên đến hàng trăm, hàng tỷ đồng. Để bảo đảm sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, đa số hiện nay các doanh nghiệp đều thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Họ có nhiệm vụ điều phối xe, kiểm soát người ra vào tránh để kẻ gian đột nhập, xử lý nhanh gọn các tình huống gây mất trật tự,…