Trong xã hội hiện đại, việc sử dụng các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ngày càng trở nên phổ biến nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản. Các loại hình dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ở các công ty bảo vệ hiện nay vô cùng phong phú và đa dạng. Đối với mỗi loại hình bảo vệ cần có chiến lược và hình thức bảo vệ riêng, chu đáo và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhằm siết chặt an ninh, đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng khách hàng.

Thế nào là dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp?


Bảo vệ tòa nhà văn phòng, hay nói cách khác là bảo vệ Cao ốc văn phòng. Cụ thể Cao ốc – văn phòng là những tòa nhà cao tầng, thường được xây dựng tại những khu phố sầm uất, khu đông dân cư, có vị trí đắc địa, những tòa nhà này thông thường được xây dựng với mục đích làm văn phòng làm việc của các Tập đoàn, Tổng công ty, các tổ chức khác. Các nhân viên bảo vệ sẽ phải bám sát mục tiêu ngăn chặn các hành vi xấu ảnh hưởng đến tòa nhà cũng như giữ an ninh, trật tự cho khách hàng và cả nhân viên.

Những điều cần biết về dịch vụ bảo vệ tòa nhà

Tính chất mục tiêu

Mục tiêu của dịch vụ bảo vệ tòa nhà thường nằm ở khu vực trung tâm thành phố, dân cư đông đúc, phương tiện giao thông qua lại nhiều, phần lớn nhân viên và khách ra vào là tầng lớp trí thức, học cao và còn nhiều người nước ngoài đến cộng tác làm việc. Vì vậy, đòi hỏi người bảo vệ toà nhà cao ốc văn phòng  phải có kinh nghiệm, làm việc phải phù hợp với đặc thù của mục tiêu và có tác phong tốt, cư xử nhã nhặn, lịch sự với khách hàng.

Nhiệm vụ của bảo vệ tòa nhà

  • Đảm bảo sự an toàn về con người và tài sản tại các tòa nhà chung cư từ bình dân đến cao cấp, các văn phòng, trung tâm thương mại…
  • Kiểm soát chặt chẽ các đối tượng ra vào tòa nhà, bao gồm thông tin sau: thẻ chứng minh, trang phục họ mặc, hồ sơ…
  • Tuần tra đều đặn thường xuyên liên tục để tránh các hành vi tội phạm.
  • Tạo môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp hơn, góp phần tạo thiện cảm tốt đổi với mọi khách hàng và đố tác.