Nghị định về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Chính Phủ.

Công ty bảo vệ An Ninh Toàn Cầu xin trích dẫn các điều khoản trong nghị định Số: 52/2008/NĐ-CP.

Điều 5. Trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của doanh nghiệp kinh doanhdịch vụ bảo vệ.

Phải duy trì đúng, đủ các điều kiện về an ninh, trật tự trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Cấp biển hiệu, Giấy chứng nhận nhân viên bảo vệ cho người có đủ tiêu chuẩn và đã được tuyển chọn, đào tạo làm nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp; thu hồi Giấy chứng nhận nhân viên bảo vệ, trang phục, biển hiệu khi nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động hoặc bị buộc thôi việc.

Thực hiện đúng nội dung đã ký kết trong hợp đồng dịch vụ bảo vệ.

Bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng hoặc do lỗi của doanh nghiệp, của nhân viêncông ty bảo vệgây ra.

Mua bảo hiểm xã hội và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách khác theo quy định của pháp luật cho người lao động trong doanh nghiệp.

Thực hiện đúng chế độ kế toán, kiểm toán, thống kê và nộp thuế theo quy định của pháp luật; chế độ báo cáo định kỳ về tình hình an ninh, trật tự trong hoạt độngdịch vụ bảo vệvới cơ quan Công an có thẩm quyền.

Phải từ chối thực hiện các yêu cầu trái pháp luật trong khi thực hiệndịch vụ bảo vệvà báo cáo cơ quan chức năng biết để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chấp hành sự huy động của cơ quan Công an có thẩm quyền trong trường hợp cần thiết để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

10.Chấp hành nghiêm chỉnh sự hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Điều 6. Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ

Chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanhdịch vụ bảo vệ.

Khi thực hiện các hoạt động dịch vụ bảo vệphải mặc trang phục, đeo biển hiệu theo quy định và phải có Giấy chứng nhận nhân viên bảo vệ do Giám đốc doanh nghiệp cấp.

Chỉ thực hiện các nhiệm vụ trong phạm vi hoạt động hợp pháp của doanh nghiệp kinh doanhdịch vụ bảo vệ và có nghĩa vụ từ chối thực hiện các hoạt động trái pháp luật trong khi thực hiện dịch vụ bảo vệ.

Trong khi tiến hành hoạt độngdịch vụ bảo vệ, nếu phát hiện các vụ việc có liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra trong khu vực bảo vệ như: cháy, nổ, tai nạn gây thương tích hoặc chết người; gây rối trật tự hoặc những hành vi khác có dấu hiệu tội phạm, thì nhân viên bảo vệ đang thực hiện nhiệm vụ tại nơi đó có trách nhiệm cấp cứu nạn nhân, bảo vệ hiện trường và tiến hành các biện pháp cần thiết nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra, đồng thời phải báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Chấp hành nghiêm chỉnh sự kiểm tra, xử lý vi phạm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Điều 7. Trang bị công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Doanh nghiệp kinh doanhdịch vụ bảo vệđược trang bị công cụ hỗ trợ để thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

Bộ Công an hướng dẫn cụ thể về số lượng, chủng loại công cụ hỗ trợ; thủ tục, thẩm quyền trang bị, quản lý và sử dụng công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp kinh doanhdịch vụ bảo vệ.

Điều 8. Các hành vi bị cấm

Tổ chức, hoạt động kinh doanhdịch vụ bảo vệtrái với quy định của Nghị định này và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Cho người khác mượn tên tổ chức, cá nhân để thành lập doanh nghiệp kinh doanhdịch vụ bảo vệhoặc thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệđể cho người khác kinh doanh.

Đối với doanh nghiệp kinh doanhdịch vụ bảo vệvà nhân viên của doanh nghiệp:

a) Tiến hành các hoạt động vũ trang, hoạt động điều tra, thám tử tư dưới mọi hình thức;

b) Thực hiện hoặc thông qua người khác thực hiện các hành vi xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, quyền tự do cá nhân và các quyền, lợi ích hợp pháp khác của tổ chức, cá nhân;

c) Sử dụng nhân viêndịch vụ bảo vệchưa qua đào tạo, chưa được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ;

d) Sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực nhằm mục đích đe dọa, cản trở, gây khó khăn cho hoạt động bình thường của tổ chức, cá nhân hoặc xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân;

đ) Thực hiện các hành vi vượt quá giới hạn cho phép của pháp luật hoặc vượt quá nội dung hợp pháp đã thoả thuận trong hợp đồng dịch vụ bảo vệ;

e) Trang bị, sử dụng trái phép các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ;

g) Sử dụng trang phục, phù hiệu có hình thức, màu sắc tương tự trang phục, phù hiệu của các lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân; trang phục, phù hiệu không phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hoá của dân tộc;

h) Hoạt động kinh doanhdịch vụ bảo vệkhi chưa có Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp hoặc có giấy xác nhận này nhưng đã bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi.

Đối với tổ chức, cá nhân thuê dịch vụ bảo vệ:

a) Thuê dịch vụ bảo vệnhằm mục đích đe dọa, cản trở hoặc gây khó khăn cho hoạt động bình thường, hợp pháp của tổ chức, cá nhân;

b) Yêu cầu doanh nghiệp kinh doanhdịch vụ bảo vệ sử dụng vũ lực, đe dọa sử dụng vũ lực hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.”

Quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ an toàn.

Như vậy, mỗi tổ chức – cá nhân khi tham gia vào công tác an ninh, bảo vệ đều thực hiện nghiêm ngặt theo luật pháp. Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ An Ninh Toàn Cầu luôn luôn tuân thủ mọi quy định của nhà nước về dịch vụ bảo vệ. Giữ vững chữ tín, niềm tin của khách hàng

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ AN NINH TOÀN CẦU

ĐC: Số 168/59  đường Nguyễn Gia Trí, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: (028)3898.1030 Fax: (028) 3898.1028

Hotline : 0942.555.088 (Mr Tú) hoặc 0917.35.35.35

Email: kinhdoanh@anninhtoancau.com

www.anninhtoancau.com – dichvubaove.work

ADMIN ANTC

One thought on “Nghị định về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Chính Phủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *