Người nhân viên bảo vệ có được niềm vui và hạnh phúc từ công việc hàng ngày và gia đình nhỏ bé của mình.

Ở gần nhà tôi có một bác nhân viên bảo vệ làm việc cho một công ty đã nhiều năm. Bác bảo vệ đó sống rất giản dị, vui tính và rất quan tâm đến mọi người xung quanh. Hồi còn nhỏ tôi thường xuyên sang nhà bác chơi với các anh chị bên nhà bác. Mọi người trong gia đình bác sống rất cởi mở, hòa đồng và rất yêu thương nhau.

Khi tôi đã trưởng thành bác vẫn còn làm tại đó, cuộc sống của gia đình bác trở lên khó khăn hơn trước, nhưng bác vẫn sống thân thiện và vui vẻ với mọi người. Càng lớn lên tôi càng thấy yêu quý và ngưỡng mộ bác hơn trước. Bởi vì qua cuộc sống, thời gian và hoàn cảnh con người ta có thể thay đổi mọi thứ nhưng với bác thì là vẫn thế.

 

Nhìn cuộc sống của gia đình bác bảo vệ mà tôi mong muốn cuộc sống sau này của mình cũng sẽ được như thế. Cuộc sống gia đình của hai bác đã trải qua rất nhiều năm, nhà tôi cũng kế bên nhà bác vậy mà tôi chưa từng nghe một lần gia đình bác to tiếng. Bác gái có lần tâm sự với mẹ tôi rằng bác thật có phước mới lấy được bác. Tuy về địa vị xã hội, cuộc sống nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp không được như nhiều người trong xã hội, nhưng bác sống rất nhân hậu, có trái tim biết yêu thương, chia sẻ với mọi người. Đối với gia đình bác bảo vệ luôn là điểm tựa vững chắc nhất mà mọi người trong gia đình bác có được.

Vì thế trong cuộc sống quan trọng nhất vẫn là tình cảm, cho dù bạn có thể có được tất cả mọi thứ trong cuộc sống nhưng những phút giây hạnh phúc, tiếng cười vui vẻ trong gia đình bạn có thể là rất ít hoặc không có. Cuộc sống của bác nhân viên bảo vệ có thể nói rất giản dị, đơn giản nhưng sâu sắc và ý nghĩa.