Sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại các công ty bảo vệ là phương án mà các đơn vị kinh doanh lựa chọn khi nền an ninh xã hội bất ổn. Nhưng không phải công ty bảo vệ nào cũng đều mang đến chất lượng đúng như giới thiệu. Thận trọng khi hợp tác cùng các đơn vị dịch vụ bảo vệ là điều khách hàng cần chú trọng nhất là khi có rất nhiều công ty mạo danh, giả dạng đơn vị uy tín nhằm trục lợi từ khách hàng.

     Tình hình an ninh xã hội bất ổn luôn là nổi lo của các doanh nghiệp kinh doanh trong thời điểm hiện nay. Trộm cắp tài sản gia tăng, buộc họ phải đưa ra những giải pháp an toàn để đảm bảo vệ doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi các tệ nạn này. Lợi dụng sự cần thiết này nhiều công ty bảo vệ hình thành gắn mát chất lượng nhưng thực chất chỉ là mạo danh lừa gạt khách hàng thu lợi ích. Do đó, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ, các doanh nghiệp cần hết sức cảnh giác tránh chọn nhầm bảo vệ kém chất lượng với chi phi cao.

     Hầu hết các công ty bảo vệ giá rẻ thường tuyển chọn nhân viên ồ ạt, không quan tâm đến chất lượng để kịp thời đáp ứng nhu cầu khách hàng và cạnh tranh với các đơn vị khác cùng phân khúc thị trường.  Thường bảo vệ ở công ty dịch vụ này sẽ không được đào tạo, sàng lọc thậm chí đây là những người lao động bị lừa gạt từ việc quảng cáo bảo vệ lương cao, họ bị mất phí xin việc và buộc phải đi theo sự sắp xếp của các đơn vị này.

     Bên cạnh đó các đơn vị lừa đảo còn tìm cách nắm bắt quy trình làm việc của các công ty bảo vệ uy tín, tiến hành sao chép biến chúng thành của mình khiến khách hàng lầm tưởng thương hiệu dẫn đến sai lầm khi lựa chọn.

     Cách để nhận biết một công ty bảo vệ giá rẻ kém chất lượng đó là nhân viên bảo vệ không có nghiệp vụ, không được đầu tư về trang thiết bị an ninh và công cụ hỗ trợ trong quá trình làm nhiệm vụ. Điều này không chỉ  không đảm bảo được sự an toàn cho doanh nghiệp mà ngược lại còn gây ra những thiệt hại nặng nề do chọn nhầm đơn vị bảo vệ giả mạo.