Có rất nhiều trường hợp khách gửi xe tại bãi có bảo vệ giữ xe trông coi nhưng vẫn xảy ra tình trạng mất xe gây thiệt hại tài sản khách hàng lẫn uy tín đơn vị kinh doanh. Vậy, khi rơi vào trường hợp này ai sẽ là người chịu trách nhiệm xử lý? Nhân viên bảo vệ làm mất xe đền bao nhiêu?

Nguyên nhân bảo vệ làm mất xe khách hàng

     – Bảo vệ thiếu chuyên nghiệp, lơ là không đề cao cảnh giác các đối tượng khả nghi dẫn đến rủi ro.

     – Không kiểm tra phiếu giữ xe của khách hàng có trùng khớp với biển số xe của khách.

     – Tùy tiện cho khách lấy xe khi báo mất thẻ xe, không kiểm tra các giấy tờ có liên quan chứng minh người lấy xe là chủ sở hữu của xe máy.

     – Bố trí lực lượng bảo vệ không đủ với số lượng xe quá nhiều bảo vệ không kiểm soát được dẫn đến tình trạng mất xe.

     – Bảo vệ ca đêm ngủ trong ca làm việc tạo cơ hội cho kẻ trộm đột nhập.

Bảo vệ làm mất xe đền bao nhiêu?

     Hiện nay tại các cơ sở kinh doanh sản xuất, các bãi giữ xe thường sử dụng 2 loại hình bảo vệ chính đó là bảo vệ nội bộ tự thuê và thuê bảo vệ từ công ty dịch vụ bảo vệ cung cấp. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mỗi đơn vị sẽ có sự lựa chọn phù hợp với đơn vị doanh nghiệp của mình.

     – Đối với loại hình bảo vệ nội bộ khi xảy ra trường hợp bảo vệ làm mất xe khách hàng thì doanh nghiệp sẽ đứng ra chịu trách nhiệm xử lý, tìm hiểu nguyên nhân nếu lỗi thuộc về nhân viên bảo vệ sẽ do bảo vệ đó chịu trách nhiệm. Đây là hình thức bảo vệ tự phát nên rất dễ xảy ra tình trạng bảo vệ bỏ việc và doanh nghiệp kinh doanh buộc phải chịu trách nhiệm bồi thường cho khách hàng.

     – Thuê bảo vệ giữ xe chuyên nghiệp, có đào tạo chuyên muôn từ các công ty bảo vệ sẽ hạn chế và khó xảy ra tình trạng mất xe. Do họ luôn đưa ra những phương án bảo vệ cụ thể, phù hợp cùng đội ngũ bảo vệ có trách nhiệm bảo vệ an toàn tài sản cho khách hàng. Theo đó, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ giữ xe sẽ chịu trách nhiệm bồi thường hoàn toàn thiệt hại khi có mất mát xảy ra.

     Như vậy, để tránh khỏi tình trạng bảo vệ làm mất xe khách hàng doanh nghiệp nên tìm và thuê bảo vệ tại các công ty bảo vệ đáng tin cậy nếu không muốn có tình trạng mất mát tài sản xảy ra.