Ngành bảo vệ không kén người, phù hợp với nhiều đối tượng, độ tuổi. Không cần bằng cấp, thời gian lại linh động. Bởi vậy, ngành này hiện nay trở thành một trong những lựa chọn của nhiều người. Thu nhập của công việc này khá cao so với những công việc khác. Tuy nhiên, trước khi muốn ứng tuyển vào nghề này, hãy tìm hiểu về những khó khăn của nghề này. Để tránh được những trường hợp không mong muốn.

 

Những khó khăn khi làm nghề bảo vệ hiện nay


Nghề bảo vệ ngày nay luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Thu nhập của nghề bảo vệ này cũng tương đối cao so với những công việc khác. Tuy nhiên, nghề nào cũng vậy đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Đối với nghề bảo vệ này cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định.

 

khó khăn khi làm nghề bảo vệ

Nghề bảo vệ không được đánh giá cao

 

Nghề bảo vệ thường không được đánh giá cao. Bởi nhiều người vẫn có định kiến, cho đây là một nghề thấp kém. Bởi đây là một ngành nghề phổ thông, không cần bằng cấp. Công việc dễ dàng, không đòi hỏi kinh nghiệm. Vậy nên cũng không ít trường hợp bảo vệ khi làm nhiệm vụ bị coi thường, dè bỉu. Do đó, không ít bảo vệ trẻ tuổi vì thấy tự ti mà không gắn bó lâu dài với nghề. Hoặc sẽ chọn các địa điểm làm việc xa khu vực sinh sống, học tập. Để tránh gặp người quen.

 

Có quá nhiều rủi ro trong quá trình làm việc

 

khó khăn khi làm nghề bảo vệ

 

Sau các nghề công an, bộ đội, nghề bảo vệ cũng gặp rất nhiều rủi ro trong quá trình làm việc. Nghề này được cho là một trong những ngành nghề khó khăn, nguy hiểm. Lấy “thân mình” che chắn cho thân chủ của mình khỏi bọn tội phạm. Đặc biệt, những người làm công tác bảo vệ khi làm việc ban đêm. Thì lại càng nguy hiểm hơn, vì đây là thời gian mà kẻ xấu thường hoạt động. Không những vậy, làm việc vào ban đêm nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Do bị thiếu ngủ, mất ngủ khiến tinh thần không thoải mái.