Cuộc sống ngày càng phát triển, các siêu thị xuất hiện ngày càng nhiều. Cùng với đó, nhu cầu về nhân viên bảo vệ siêu thị ngày càng nhiều với yêu cầu ngày càng được nâng cao. Đóng vai trò quan trọng trong vận hành siêu thị, nhiệm vụ cơ bản mà nhân viên bảo vệ siêu thị cần có là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

Nhiệm vụ cụ thể của nhân viên bảo vệ siêu thị mà bạn nên biết


Tương tự như ở một số địa điểm khác, nhân viên bảo vệ siêu thị có nhiệm vụ chính là bảo đảm an toàn cho địa điểm, vị trí mà khách hàng yêu cầu. Với một không gian rộng lớn, nhân viên bảo vệ sẽ được phân khu. Đảm nhiệm nhiệm vụ khác nhau ở từng khu vực cụ thể. Tuy nhiên về nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ cụ thể như sau:

 

Đảm bảo an ninh, an toàn cho khu vực siêu thị

 

Đây là nhiệm vụ cơ bản nhất của nhân viên bảo vệ cho siêu thị. Một số khu vực nhân viên bảo vệ cần thúc trực, đảm bảo an ninh cụ thể. Như nhà xe, khu cửa ra vào và trong siêu thị. Nhân viên bảo vệ phải nắm bắt được lượng khách hàng hay hàng hóa ra vào trong siêu thị. Kiểm tra kỹ càng mới đưa vào cửa kiểm soát. Ngoài giữ an toàn cho toàn bộ khu vực siêu thị, nhân viên bảo vệ còn phải đảm bảo hàng hóa không bị thất thoát khi khách hàng chưa thanh toán.

 

nhiệm vụ bảo vệ siêu thị

 

Hướng dẫn khách hàng khi cần thiết

 

Bảo vệ siêu thị cũng cần phải thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng khi cần thiết. Như khu vực gửi đồ, khu vực thanh toán, gửi xe,… Trong một số trường hợp cụ thể, nhân viên bảo vệ còn có trách nhiệm giải quyết những mâu thuẫn. Những ranh chấp giữa khách hàng với khách hàng, khách hàng với nhân viên siêu thị.

 

Kịp thời phát hiện và xử lý khi có hành vi trộm cắp

 

Tình trạng trộm cắp diễn ra khá phổ biến tại siêu thị nếu nhưng không có sự giám sát của nhân viên bảo vệ. Khi có sự cố này xảy ra, nhân viên bảo vệ phải có mặt để giải quyết nhanh gọn. Đảm bảo không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm mua sắm của những người xung quanh.

 

Sắp xếp, trông giữ xe cho khách hàng

 

Khi tới những khu siêu thị, chắc chắn bạn sẽ thấy hình ảnh nhân viên bảo vệ tại khu vực hầm để xe. Ngoài trông giữ xe, nhân viên bảo vệ cần sắp xếp xe khách hàng sao cho hợp lý. Đảm bảo gọn gàng, đạt tính thẩm mỹ cao cho siêu thị.

 

 

Hỗ trợ công tác phòng cháy chữa cháy

 

Đây cũng là một trong những nhiệm vụ thiết yếu và quan trọng nhất của nhân viên bảo vệ siêu thị. Bảo vệ sẽ thường xuyên kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nếu có bất cứ hư hỏng nào sẽ kịp thời sửa chữa. Khi xảy ra tình trạng cháy nổ, nhân viên sẽ kịp thời có mặt để xử lý, hạn chế tối đa những thiệt hại về người và của.