Các doanh nghiệp, công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ phải tuân thủ quy định của nhà nước về trang phục, biển hiệu, giấy xác nhận nhân viên bảo vệ nhằm tạo nên một sự đổi mới về hình thức và tạo môi trường chuyên nghiệp cho nghề bảo vệ.

Quy định về quần, áo, cầu vai trong trang phục bảo vệ:

1. Quần, áo nhân viên bảo vệ:

Trang phục của nhân viên bảo vệ thường có 2 loại: trang phục mùa hè và trang phục mùa đông.

– Trang phục nhân viên bảo vệ mùa hè:

Quần âu có màu đen hoặc xanh ở mặt trước có túi chéo, xếp hai ly, túi mổ có nắp ở mặt sau. Áo sơ mơ ngắn hoặc dài tay có màu xanh, cổ bẻ, thân trước áo có 2 túi mai ốp ngoài, nẹp viền nổi ở giữa túi, nẹp áo bong. Nẹp nổi chạy dọc ở giữa hai vạt áo, cổ tay nẹp bong, có đô ngang vai ở thân sau áo, gắn logo của công ty bảo vệ có hình khiên cách cầu vai 5-6cm ở tay trái, logo hình tròn cách miệng túi áo chừng 2cm-3cm trước ngực bên trái.

– Trang phục nhân viên bảo vệ mùa đông:

Mẫu quần được sử dụng giống mùa hè, mặc áo kiểu Veston có túi mai ốp ngoài ở phía trước. Cách miệng túi áo 2-3cm có gắn logo hình tròn, cách cầu vai 5-6cm gắn logo bảo vệ hình khiên. Mặc áo sơ mi dài tay, cổ đứng bên trong và một chiếc cà vạt màu xanh đen.

Đồng Phục Nhân Viên Bảo Vệ - BV DV An Ninh Toàn Cầu
Đồng Phục Nhân Viên Bảo Vệ – BV DV An Ninh Toàn Cầu

 

 

2. Cầu vai nhân viên bảo vệ:

– Cầu vai cứng đồng màu với quần, có vạch ngang màu vàng bằng nỉ và viền lé màu đỏ ở hai cạnh dọc cầu vai. Gắn cúc bằng kim loại màu trắng bạc ở đầu nhỏ của cầu vai. Trên cúc có hình ngôi sao năm cánh được in nổi, hai bông lúa vắt chéo ôm lấy hình ngôi sao. Cầu vai có chiều dài 125cm, phần đầu lớn có chiều ngang 50cm, đầu nhọn 40cm. Vạch ngang cầu vai cách nhau 2,5mm, rộng 7mm.

– Phân cấp cầu vai:

1 vạch: Nhân viên bảo vệ.

2 vạch: Chỉ huy cấp đội.

3 vạch: Chỉ huy cấp phòng.

4 vạch: Phó giám đốc, phó chủ tịch hội đồng quản trị.

5 vạch: Giám đốc doanh nghiệp, chủ tịch hội đồng quản trị.

3. Chứng nhận bảo vệ, biển hiệu, giày, mũ

 

– Giấy chứng nhận nhân viên bảo vệ có kích thước 9x6cm, mặt trước màu xanh là cây có hoa văn chữ in hoa màu gạch đỏ. Tên doanh nghiệp ghi phía trên ở giữa giấy chứng nhận nhân viên bảo vệ phía dưới ghi số giấy chứng nhận và thời hạn có giá trị. Giám đốc công ty.. ghi phía trên mặt sau nền gạch non, hàng chữ tiếp theo là Chứng nhận màu đỏ tươi. Các hàng chữ ghi họ, tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú phía dưới màu đen. Hàng chữ tiếp theo ghi là Nhân viên bảo vệ Công ty. Ngày tháng năm cấp được ghi ở dưới cùng, giám đốc doanh nghiệp ký tên, đóng dấu. Ảnh của người được cấp giấy chứng nhận ở bên trái.

– Biển hiệu có kích thước 9cm x 6cm, nền màu xanh nhạt, có hoa văn, dòng trên cùng ghi tên doanh nghiệp chữ in hoa màu gạch đỏ, phía dưới ghi họ tên nhân viên bảo vệ chữ in hoa, màu đen và có ảnh của người được cấp biển, dưới cùng là số biển.

– Giày da cổ ngắn, màu đen, có buộc dây.

– Mũ cát – két (mũ mềm có lưỡi trai) cùng màu với quần, có gắn sao bao quanh là cành tùng kẹp bằng kim loại màu trắng liền một khối rộng 64mm, cao 54mm. Vòng tròn bằng kim loại đường kính 36mm, ở giữa có ngôi sao in nổi trên nền đỏ năm cánh màu vàng. Liền với nền đỏ là nền màu xanh thẵm có hai bông lúa bao quanh màu vàng. Phía dưới ngôi sao có nửa vành bánh xe có chữ bảo vệ vành ngoài ngôi sao màu vàng.

Các doanh nghiệp, công ty bảo vệ chuyên nghiệp phải tuân thủ, thực hiện đúng những quy định về đồng phục nhân viên bảo vệ. Những công ty bảo vệ đã có đồng phục trước khi quy định được ban hành thì sẽ được tiếp tục sử dụng nhưng trong thời hạn 2 năm đối với trang phục mùa hè, 3 năm đối với trang phục mùa đông.

Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ An Ninh Toàn Cầu,
Trụ sở: 168/59 Nguyễn Gia Trí P.25 Q.Bình Thạnh HCM
0964.113.113 – 0942.555.088 -(028)3898.1030
kinhdoanh@anninhtoancau.com
anninhtoancau.com – baove.work