Hiện nay, ngành dịch vụ bảo vệ đang phát triển rất mạnh nhiều doanh nghiệp, công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp được hình thành. Theo quy luật tất yếu trong bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào để tồn tại và phát triển trên thị trường các đơn vị cung cấp dịch vụ cạnh tranh nhau và tham gia vào các cuộc chiến trên thương trường gây ảnh hưởng đến đời sống người dân và nền kinh tế hiện tại.

Cạnh tranh về giá và chất lượng dịch vụ bảo vệ giữa các đơn vị


Trong cuộc chiến trên thương trường của các công ty dịch vụ bảo vệ nếu đơn vị nào không vững thì sẽ bị loại bỏ. Để có vị trí và đứng vững được trên thị trường nghề bảo vệ thì các đơn vị phải đảm bảo được các yếu tố về giá và chất lượng dịch vụ bảo vệ đồng thời cũng phải đảm bảo được lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đây là một vấn đề khó mà không phải đơn vị nào cũng đưa ra được một phương pháp giải quyết hợp lý và hiệu quả.

Các doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ sẽ khó bảo đảm được lợi nhuận khi cung cấp một dịch vụ bảo vệ giá rẻ mà lại có chất lượng tốt. Các đơn vị phải bỏ ra nhiều chi phí về: đào tạo, tuyển dụng, đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, lương thưởng cho nhân viên, .. Vì thế, cần có một nguồn vốn lớn để duy trì dịch vụ bảo trong một thời gian đến khi công ty có được niềm tin của khách hàng và thương hiệu trên thị trường mà lợi nhuận đem lại không nhiều.

Do đó, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đã đưa ra những chiêu trò để thu hút khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. Họ phá giá dịch vụ, hạ bệ uy tín của các đơn vị.. để giành được hợp đồng, nhưng chất lượng dịch vụ bảo vệ cung cấp lại không đạt tiêu chuẩn và bảo đảm chất lượng.

Ngược lại, có nhiều đơn vị cạnh tranh nhau về chất lượng dịch vụ. Các đơn vị này cung cấp lực lượng nhân viên bảo vệ có chuyên môn nghiệp vụ tốt, đảm bảo an ninh an toàn chuyên nghiệp nhưng giá dịch vụ cao.

Có thể thấy, cuộc cạnh tranh trên thị trường dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hiện nay đang diễn ra vô cùng sôi động. Trên thị trường các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đều có một thế mạnh riêng nhưng để cân đối hợp lý về giá và chất lượng mà vẫn đảm bảo được lợi nhuận cho công ty hiện đang là một vấn đề khó.