Tổ chức các sự kiện với mục đích mở rộng quan hệ hợp tác, quảng bá sản phẩm thương hiệu,…là một trong những chiến lược được nhiều tổ chức thực hiện. Vì vậy, vai trò của dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp càng trở nên quan trọng. Giúp đảm bảo các hoạt động này mang lại kết quả như khách hàng mong muốn.

 

Tầm quan trọng của việc sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện

 

Hiểu một cách đơn giản nhất, dịch vụ bảo vệ sự kiện là việc cơ quan, doanh nghiệp của bạn thuê công ty dịch vụ cung ứng nhân lực, vật lực bảo vệ. Về bản chất, dịch vụ này không có tính chất bảo vệ tài sản mà hướng nhiều đến việc bảo vệ con người. Cụ thể dịch vụ nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho mọi người có mặt trong sự kiện. Nếu trong thời gian tổ chức sự kiện, lễ hội có vấn đề gì phát sinh, lực lượng bảo vệ sẽ hỗ trợ giải quyết kịp thời với phương thức an toàn và tối ưu nhất.

 

Sử dụng dịch vụ bảo vệ này trong những trường hợp nào?

 

Dịch vụ bảo vệ sự kiện được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng trong những trường hợp cụ thể như sau:

 

  • Trong các dịp khai trương: Khai trương trung tâm thương mại, khai trương siêu thị, nhà hàng, khai trương cửa hàng,…
  • Lễ khởi công xây dựng dự án, lễ khánh thành công trình.
  • Các sự kiện văn hóa – thể thao như: Biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc, trong các cuộc thi văn hóa – văn nghệ,…

 

Kinh nghiệm lựa chọn công ty làm dịch vụ bảo vệ sự kiện uy tín

 

  • Công ty bảo vệ phải có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành. Tối thiểu 5 năm và đã làm qua công tác bảo vệ sự kiện.
  • Phải trình được phương án bảo vệ chống tiếp cận cho yếu nhân, người nổi tiếng. Phương án bảo vệ an ninh vòng ngoài, vòng trong cho các sự kiện khai trương,…
  • Nhân viên bảo vệ phải được trang bị và hướng dẩn cách sử dụng công cụ hỗ trợ.
  • Do công tác bảo vệ sự kiện liên quan đến an ninh trật tư địa phương. Nên đòi hỏi công ty bảo vệ có mối liên hệ chặt chẽ với công an địa phương. Để kịp thời ứng phó khi có trường hợp khẩn cấp.