Nghiệp vụ bảo vệ là chương trình tổng hợp những biện pháp chuyên môn trang bị cho nhân viên bảo vệ nhằm mục đích đảm bảo an ninh, an toàn cho tài sản tính mạng con người tại các doanh nghiệp mục tiêu theo yêu cầu.

 

Bảo vệ chuyên nghiệp cần có những kỹ năng nghiệp vụ cơ bản gì?


 

Nghiệp vụ bảo vệ là chương trình huấn luyện chuyên môn trang bị cho nhân viên bảo vệ. Nhằm mục đích đảm bảo an ninh, an toàn cho tài sản tính mạng con người tại mục tiêu theo yêu cầu. Nghiệp vụ bảo vệ bao gồm 3 kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng bảo vệ, xử lý tình huống và kỹ năng giao tiếp. Mỗi nhân viên bảo vệ cần phải có đủ 3 kỹ năng trên trước khi thực hiện nhiệm vụ tại mục tiêu.

 

 

Kỹ năng nghiệp vụ về bảo vệ

 

Kỹ năng bảo vệ là một trong những nghiệp vụ chính của 1 bảo vệ chuyên nghiệp. Kỹ năng bảo vệ giúp đảm bảo an ninh, trật tự và tài sản tại khu vực được phân công. Để có thể thực hiện tốt kỹ năng này thì những nhân viên bảo vệ này sẽ phải trải qua những bài thi sát hạch gắt gao.

 

Trong suốt quá trình huấn luyện, các nhân viên bảo vệ sẽ được trang bị thêm một số kỹ năng cần thiết như: võ thuật, cách sử dụng vũ khí,… Bên cạnh đó, còn được rèn luyện một số kỹ năng khác như: phòng cháy chữa cháy, cấp cứu, y tế,…. Ngoài ra cũng nên phối hợp tập huấn giữa nhân viên bảo vệ với mục tiêu được bảo vệ để có thể tạo được sự đồng nhất.

 

Kỹ năng nghiệp vụ về xử lý tình huống

 

Ngoài việc trang bị những kỹ năng “cứng” thì công tác đào tạo nghiệp vụ bảo vệ cần được đào tạo thêm các kỹ năng mềm khác. Trong đó có kỹ năng xử lý tình huống thực tế trong những trường hợp khẩn cấp.

 

 

Với hàng ngàn những bất trắc có thể xảy ra trong suốt quá trình công tác. Những nhân viên bảo vệ không thể cứng nhắc, dập khuôn áp dụng những kỹ năng phòng vệ cơ bản. Thay vào đó phải nhạy bén và linh hoạt để có thể giải quyết tình huống êm xuôi nhất. Chính vì thế, nhân viên bảo vệ sẽ được tập huấn thêm các tình huống thực tế. Đảm bảo họ có thể giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng.

 

Kỹ năng nghiệp vụ về ngoại ngữ giao tiếp

 

Với những môi trường đòi hỏi sự khắt khe như công ty nước ngoài hay các nhà hàng – khách sạn. Nhân viên bảo vệ sẽ được trang bị thêm kỹ năng ngoại ngữ và giao tiếp. Bởi đặc thù của công việc là tiếp xúc thường xuyên với khách hàng nhiều quốc tịch khác nhau. Đồng thời thể hiện được phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất.